บริหารวิชาการ

แนวปฏิบัติของนักเรียนที่เกี่ยวกับกลุ่มบริหารวิชาการ
                 ปีการศึกษา ๒๕๕๖

๑. กำหนดวันเปิด/วันปิดภาคเรียน และวันสอบกลางภาคเรียน/ปลายภาคเรียน
โรงเรียนศึกษานารีวิทยากำหนดวันเปิด-ปิดภาคเรียนและวันสอบดังนี้
ภาคเรียนที่ ๑      วันเปิดภาคเรียน      วันที่  ๑๔  พฤษภาคม  ๒๕๕๖
สอบกลางภาคเรียนที่ ๑  วันที่  ๑๐ – ๑๒, ๑๕ - ๑๗  กรกฎาคม  ๒๕๕๖
สอบปลายภาคเรียนที่ ๑ วันที่  ๑๖ – ๒๐, ๒๓  กันยายน  ๒๕๕๖
วันปิดภาคเรียน    วันที่  ๑๑  ตุลาคม  ๒๕๕๖
ภาคเรียนที่ ๒  วันเปิดภาคเรียน      วันที่   ๑ พฤศจิกายน  ๒๕๕๖
สอบกลางภาคเรียนที่ ๒ วันที่   ๒-๓ , ๖-๘ มกราคม ๒๕๕๗
สอบปลายภาคเรียนที่ ๒ วันที่   ๑๗ – ๒๑ , ๒๔  กุมภาพันธ์  ๒๕๕๗
วันปิดภาคเรียน    วันที่   ๓๑  มีนาคม  ๒๕๕๗
๒.กำหนดเวลาเรียน
นักเรียนเรียนวันละ ๗-๘ ชั่วโมง
๑. ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑ – ๓     กำหนดเวลาเรียนวันละ ๗ – ๘  ชั่วโมง
๒. ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๔ – ๖    กำหนดเวลาเรียนไม่น้อยกว่าวันละ ๘  ชั่วโมง

๓. ตารางเรียน

หมายเหตุ  กิจกรรม รด. เรียนเฉพาะนักเรียนชายชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่สมัครใจ เรียนในวันอังคาร ตั้งแต่เวลา ๑๓.๐๐ – ๑๗.๐๐ น. ตามห้วงวันเวลาที่กรมการรักษาดินแดนกำหนด ณ ค่ายกำแพงเพชรอัครโยธิน  อ.กระทุมแบน จ.สมุทรสาคร ฉะนั้น นักเรียนที่เรียนกิจกรรม รด. จะต้องออกเดินทางจากโรงเรียนก่อนเวลา ๑๒.๐๐ น.