เมื่อวันที่ ๓ สิงหาคม ๒๕๖๒ โรงเรียนศึกษานารีวิทยาได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนโรงเรียนในเขตบางบอน  เข้ารับโล่ประกาศเกียรติคุณ โรงเรียนต้นแบบและส่งเสริมกิจกรรมตามหลักพระพุทธศาสนา โดยใช้แนวทางโครงการสร้างความปรองดองสมานฉันท์ โดยใช้หลักธรรมทางพระพุทธศาสนา “หมู่บ้านรักษาศีล ๕” (ยุทธศาสตร์ชาติ ๒๐ ปี) ณ วัดลาดปลาเค้า แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร โดยมี นายวรภัทร ทองสาท หัวหน้างานคุณธรรมจริยธรรม เป็นผู้แทนรับมอบ