พระพุทธรูปประจำโรงเรียน

พระพุทธธรรมนาถนิมิต

ธงประจำโรงเรียน

ประกอบด้วยผ้า 2 สี คือสีฟ้า และสีม่วง กลางผืนมีเครื่องหมายประจำโรงเรียน

สีประจำโรงเรียน

สีฟ้า หมายถึง ความกว้างใหญ่ไพศาลดุจดั่งท้องฟ้า ความเกรียงไกร

สีม่วง หมายถึง ความเด่นชัด ล้ำเลิศ ความเป็นอัจฉริยะ

ฟ้า - ม่วง หมายถึง สถาบันแห่งนี้แวดล้อมด้วยสีฟ้าครามเจิดจ้าด้วยแสงอาทิตย์ ที่แผ่รังสีรุ้งอันเด่นชัด ด้วยแสงสีม่วงเปรียบต้วยความรุ่งโรจน์แห่งความเป็นอัจฉริยะ มีความเข้มแข็งเด่นชัด เป็นเอกลักษณ์แห่ง "ศึกษานารีวิทยา"

เครื่องหมายประจำโรงเรียน

ซุ้มเรือนแก้ว เป็นสัญลักษณ์แห่งความรุ่งเรืองแห่งพุทธปัญญา อันประกอบด้วยคุณธรรม เสมาธรรมจักร เป็นสัญลักษณ์แห่งการศึกษา ผู้ใฝ่หาความรู้

ศ.ว. ในรัศมีวงกลม หมายถึงความกลมเกลียวสามัคคีของชาวศึกษานารีวิทยา

เครื่องหมายประจำโรงเรียน จึงมีความหมายว่า

"ชาวศึกษานารีวิทยา ถึงพร้อมด้วยคุณธรรม ปัญญา สามัคคี กลมเกลียว"

ต้นไม้ประจำโรงเรียน

ต้นอินทนิล