เมื่อวันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม 2566 กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย ได้นำนักเรียนเข้าร่วมประกวดการกล่าวสุนทรพจน์ ในหัวข้อ ทักษะแห่งอนาคตสู่อาชีพอย่างยั่งยืน ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีการจัดการเพชรเกษม ซึ่งนักเรียนได้รับรางวัลดังต่อไปนี้
1. นางสาวทิพย์วารี ชุมพล ม.6/6 ได้รับรางวัลชนะเลิศ ระดับความสามารถเหรียญทอง รับเกียรติบัตรและทุนการศึกษา 1,000 บาท
2. นางสาวทิตา สังข์ทอง ม. 6/4 ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ระดับความสามารถเหรียญทอง รับเกียรติบัตรและทุนการศึกษา 500 บาท
3. นางสาวรมิดา สุขสวัสดิ์ ม. 6/5 ได้รับรางวัลเกียรติบัตร ระดับความสามารถเหรียญทอง
4. นางสาวพลอยสิริ พรมวัง ม. 6/8 ได้รับรางวัลเกียรติบัตร ระดับความสามารถเหรียญทอง
5. นางสาวผกามาศ เอื้อกนกพันธ์ ม. 6/7 ได้รับรางวัลเกียรติบัตร ระดับความสามารถเหรียญเงิน
6. เด็กหญิงญารินทร์ดา แก้วลอย ม. 3/12 ได้รับรางวัลเกียรติบัตร ระดับความสามารถเหรียญทอง
7. เด็กหญิงวนิศรา วอนเพียร ม. 3/12 ได้รับรางวัลเกียรติบัตร ระดับความสามารถเหรียญทอง

ครูผู้ฝึกซ้อม ครูศิริชัย ญาณปัญญา และครูปวีณายอดลี